กรุณาเลือก เข้าชมแบบอุปกรณ์มือถือ | เข้าชมแบบคอมพิวเตอร์ต่อ

NotRadio.in.th

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
มีทั้งหมด 436คำทักทาย

พูดคุยทักทาย

เข้าชม: 9567|ตอบกลับ: 0

คอหนังอด! ศาลแพ่งห้ามฉาย “ฟาสต์ 7” ในไทย หลัง “เสี่ยเจียง” ฟ้อง “จา พนม” ผิดสัญญ [คัดลอกลิงค์นี้เพื่อนำไปแบ่งปัน]

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

UID
1
ชื่อเล่น
น๊อต
เพศ
ชาย
วันที่ลงทะเบียน
2013-7-12
เข้าระบบล่าสุด
2018-9-26
เวลาออนไลน์
1127 ชั่วโมง
ชื่อเสียง
12994
สตางค์
3874
ความดี
4098
เครดิต
34406
ระดับการเข้าชม
200

ศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม สมาชิกใช้งานล่าสุด สมาชิกมีความกระตือรือร้น โปรโมชั่นของมนุษย์ ประชาสัมพันธ์ Daren ผู้ยิ่งใหญ่ ที่โดดเด่น ผู้ดูแลที่ดีเยี่ยม การจัดการเกียรตินิยม สมัคร

โพสต์เมื่อ 2015-3-27 15:52:27 |แสดงทั้งหมด
ศาลแพ่งสั่งคุ้มครองชั่วคราวไม่ให้ฉายภาพยนตร์ “ฟาสต์ 7” ในเมืองไทย หลัง “เสี่ยเจียง” ยื่นฟ้อง “จาพนม - ยูนิเวอร์แซล - ยูไอพี” ละเมิด ผิดสัญญาเรียกค่าเสียหาย 1.6 พันล้านบาท
      
       วันนี้ (26 มี.ค.) ที่ศาลแพ่ง ถ.รัชดาภิเษก นายสุวัตร อภัยภักดิ์ ทนายความรับมอบอำนาจจาก นายสมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ หรือ เสี่ยเจียง ผู้ก่อตั้งบริษัท สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด และประธานสหมงคลกรุ๊ป ผู้ประกอบธุรกิจภาพยนตร์ เป็นโจทก์ ยื่นฟ้องนายพนม หรือ ทัชชกร ยีรัมย์ หรือ จา พนม พระเอกภาพยนตร์คิวบู๊ชื่อดัง อายุ 38 ปี, บริษัท ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ซึ่งเป็นบริษัทอำนวยการสร้างภาพยนตร์ Fast and Furious 7 (ฟาสต์ แอนด์ ฟิวเรียส ภาค 7) และบริษัท ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล พิคเจอร์ส (ฟาร์อีสต์) จำกัด หรือ ยูไอพี ประเทศไทย เป็นจำเลยที่ 1 - 3 เรื่องละเมิด ผิดสัญญา พร้อมเรียกค่าเสียหาย 1,600 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปี จากกรณีที่ได้ผิดสัญญาการแสดงกับ บริษัท สหมงคลฟิล์ม ที่จะสิ้นสุดสัญญาในปี 2566
      
       นอกจากนี้ ฝ่ายโจทก์ยังได้ยื่นคำร้องขอให้ศาลไต่สวนฉุกเฉินเพื่อมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวไม่ให้มีการฉายภาพยนตร์เรื่อง Fast and Furious 7 ที่ นายพนม หรือ จา พนม จำเลยที่ 1 ได้ร่วมแสดงทั้งที่ยังมีภาระผูกพันกับสัญญาการแสดงกับบริษัท สหมงคลฟิล์ม ซึ่งภาพยนตร์ดังกล่าวมีกำหนดฉายในประเทศไทยในวันที่ 1 เม.ย. นี้
      
       ขณะที่ศาลพิจารณาคำร้องแล้วให้ดำเนินการไต่สวนทนายฝ่ายโจทก์ จนแล้วเสร็จเมื่อเวลา 17.00 น. โดยไม่อนุญาตให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องกับคดีร่วมฟังการไต่สวน
      
       หลังจากนั้น นายสุวัตร ทนายความบริษัท สหมงคลฟิลม์ เปิดเผยว่า หลังจากมีการไต่สวนแล้ว ศาลได้มีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวโจทก์ โดยมีคำสั่งให้ระงับการฉายภาพยนตร์ Fast and Furious 7 ไว้เป็นการชั่วคราวจนกว่าศาลจะมีคำพิพากษาในคดี หรือคำสั่งเป็นอย่างอื่น ซึ่งคำสั่งศาลดังกล่าวนั้นมีผลระงับการฉายภาพยนตร์ภายในประเทศเท่านั้น โดยเหตุที่ต้องนำมาฟ้องต่อศาลแพ่งในวันนี้ และขอคุ้มครองชั่วคราวนั้น เนื่องจากทราบว่าหนังเรื่องดังกล่าว จะเข้าฉายในรอบสื่อมวลชนในวันที่ 31 มี.ค. และรอบจริงในวันที่ 1 เม.ย. ซึ่งการนำภาพยนตร์ที่ จา พนม แสดง แต่ยังติดสัญญากับสหมงคลฟิล์มมาฉายนั้น ถือเป็นการละเมิดสัญญา จึงได้เรียกค่าเสียหายจำนวน 1,600 ล้านบาท โดย จา พนม ได้เซ็นสัญญากับสหมงคลฟิล์มไว้ เดือน ก.ค. 2556 และจะหมดสัญญาในปี 2566 ซึ่งค่าเสียหายที่เราเรียกไป ก็คำนวณมาจากการซื้อตัว จา พนม มาจากบริษัทอื่น รวมถึงการปลุกปั้นโปรโมตภาพยนตร์ต่างๆ กระทั่งมีชื่อเสียง ทั้งนี้ สำหรับการพิจารณาคดีหลักเรื่องการผิดสัญญาศาลก็ได้นัดชี้สองสถานเพื่อกำหนดวันสืบพยานและประเด็นนำสืบในวันที่ 15 มิ.ย.
      
       เมื่อถามว่าในเมื่อศาลมีคำสั่งระงับการฉายหนังจะมีผลกระทบต่อโรงภาพยนตร์ และฝ่ายจำเลยที่เตรียมจะฉายหนังหรือไม่ นายสุวัตร กล่าวว่า เรื่องนี้ต้องมีการเจรจากัน หากบริษัทหรือโรงภาพยนตร์ต่างๆ ได้รับผลกระทบก็สามารถยื่นคัดค้าน หรือเข้ามาเจรจากันกับเราได้ ซึ่งแล้วแต่บริษัทหรือโรงภาพยนตร์ โดยเราพร้อมจะคุย หลังจากนี้ หากทั้งหมดเข้ามาเจรจาและถ้าตกลงกันได้ เราก็สามารถที่จะถอนฟ้องได้ตามขั้นตอนเครดิต : www.manager.co.th


ไฟล์แนบ: คุณจำเป็นต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีแอคเคานต์หรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาสมัครสมาชิก
ฟังเพลงออนไลน์ 24 ชม. มีทุกแนวเพลง สตริง สากล แดนซ์ เพื่อชีวิต ลูกทุ่ง เลือกแนวฟังได้ www.NotRadio.in.th
คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

ข่าวใหม่
Like คนอกหัก ที่รักเธอ

รูปแบบข้อความล้วน|โทรศัพท์มือถือ|NotRadio.in.th

GMT+7, 2022-7-2 20:57 , Processed in 0.034828 second(s), 24 queries .

TOP