กรุณาเลือก เข้าชมแบบอุปกรณ์มือถือ | เข้าชมแบบคอมพิวเตอร์ต่อ

NotRadio.in.th

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
มีทั้งหมด 436คำทักทาย

พูดคุยทักทาย

เข้าชม: 1137|ตอบกลับ: 0

คลิปเลียงผายังไม่ตาย แค่สลบแล้วนำไปปล่อยคืนสู่ป่า [คัดลอกลิงค์นี้เพื่อนำไปแบ่งปัน]

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

UID
1
ชื่อเล่น
น๊อต
เพศ
ชาย
วันที่ลงทะเบียน
2013-7-12
เข้าระบบล่าสุด
2018-9-26
เวลาออนไลน์
1127 ชั่วโมง
ชื่อเสียง
12994
สตางค์
3874
ความดี
4098
เครดิต
34406
ระดับการเข้าชม
200

ศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม สมาชิกใช้งานล่าสุด สมาชิกมีความกระตือรือร้น โปรโมชั่นของมนุษย์ ประชาสัมพันธ์ Daren ผู้ยิ่งใหญ่ ที่โดดเด่น ผู้ดูแลที่ดีเยี่ยม การจัดการเกียรตินิยม สมัคร

โพสต์เมื่อ 2013-12-27 04:00:55 |แสดงทั้งหมด
เลียงผายังไม่ตาย แค่สลบ ที่เป็นข่าวดัง โรงปูนซิเมนต์ทีพีไอ ปล่อยเข้าป่าแล้ว

สืบเนื่องจากกรณีอื้อฉาวเมื่อเกี่ยวกับการตีเลียงผาที่หลุดเข้าไปโรงปูน แห่งหนึ่งในจังหวัดสระบุรี เมื่อวันที่ วันที่ 24 ธันวาคม นายพาสกร บุญลักษณ์ นายอำเภอแก่งคอย จ.สระบุรี พร้อม นายนิธิ อาจสมรรถ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 1 ( สาขาสระบุรี) , นายประจักษ์ สุขโข ผู้อำนวยการส่วนอนุรักษ์สัตว์ป่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แก่งคอย พร้อม นายกรัณย์ พิพิธสมบัติ ผู้จัดการโรงานโรงปูนซิเมนต์ทีพีไอ อ.แก่งคอย จ.สระบุรี นำนายอำเภอและเจ้าหน้าที่เข้าตรวจดูภายในบริเวณโรงงาน จุดที่ เลียงผา ถูกทำตีทำร้าย


คลิปเลียงผายังไม่ตาย เพื่อความรวดเร็วชมตั้งแต่นาทีที่ 3.25 เป็นต้นไปโดยแนวการสอบสวนทราบว่า วันเกิดเหตุเป็นวันที่ 19 ธันวาคม 2556 มีเลียงผา สัตว์ป่าสงวน หลุดเข้ามาในโรงงาน มีการถูกตีทำร้ายโดย คนตีทำร้าย ชื่อ นายวิชัย เวทนา อายุ 40 ปี และทราบว่า ทั้งหมดได้นำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติในป่าเชิงเขาภายในโรงงาน โดยได้ตามไปดูจุดปล่อยเลียงผาคืนสู่ป่า ซึ่งตอนปล่อย มีนายสมศักดิ์ กล้ากลาง อายุ 29 ปี พร้อมพรรคพวกรวมอีก 6 คน นำเลียงผาใส่รถกระบะไปปล่อยขึ้นสู่เขาตามธรรมชาติ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจดูพบรอยกลีบเท้าของเลียงผาที่เชิงเขาจุดที่ปล่อยด้วย อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ก็จะสอบสวนรอบรวมหลักฐานดำเนินคดี


ต่อมาเวลา 16.30 น. วันเดียวกัน นายวิชัย เข้ามอบตัวกับ พนักงานสอบสวน พร้อมเผยว่า ในวันดังกล่าววันที่ 20 ธันวาคม 2556 เวลาประมาณ 17.30 น. มีเลียงผาหลงเข้ามาในโรงงานเกรงว่าจะไปถูกเครื่องจักรเกิดอันตราย จึงช่วยกันจับด้วยวีธีตีให้สลบ และยกขึ้นรถกระบะเพื่อจะนำไปปล่อย มีเพื่อนๆ ประมาณ 6 คน ช่วยกันจับ นำไปปล่อยเชิงเขาเรดาร์ ในเวลาประมาณ 18.30 น. และใช้มือจับตามลำตัว กระตุ้นให้ตื่น และวิ่งขึ้นเขาไป โดยได้ถ่ายภาพไว้ด้วย ก็ไม่คิดว่าเป็นเรื่องใหญ่อย่างนี้


มีผู้ใช้เฟชบุ๊ครายหนึ่งเคยออกมาพูดถึงกรณีนี้ในวันแรกที่มีคลิปว่า
เรื่องคลิปเลียงผา มีการลงโทษคนที่เป็นคนตีแล้วนะครับ ไม่อยากให้เหมารวมเป็นความผิดขององค์กรเลยนะครับ เมื่อวานนี้พอมีคนรับรู้เรื่องคลิปก็รีบเร่งหาคนกระทำมาอย่างรวดเร็ว
เบื้องต้น เลียงผาตัวนั้นยังมีชีวิตครับ แต่การกระทำจับเลียงผานั้นไม่ถูกต้องจริงครับ
แต่เมื่อมีการโพสคลิปกับมีคนเหมารวมทั้งองค์กร ไม่ค่อยยุติธรรมนะครับ ผมก็อยู่ทีพีไอ และผมก็รับไม่ได้กับเหตุการณ์นี้เหมือนกัน และขอความกรุณาอย่าเหมารวมนะครับ ขอจริงนะๆครับ


ที่มา : tlcthai.com
ฟังเพลงออนไลน์ 24 ชม. มีทุกแนวเพลง สตริง สากล แดนซ์ เพื่อชีวิต ลูกทุ่ง เลือกแนวฟังได้ www.NotRadio.in.th
คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

ข่าวใหม่
Like คนอกหัก ที่รักเธอ

รูปแบบข้อความล้วน|โทรศัพท์มือถือ|NotRadio.in.th

GMT+7, 2022-7-2 22:20 , Processed in 0.038169 second(s), 23 queries .

TOP